căn hộ hợp phong thủy

Những Điều Nên Và Không Nên Bạn Cần Biết Khi Mua Căn Hộ Hợp Phong Thủy

Việc lựa chọn căn hộ hợp phong thủy đang là vấn đề khiến nhiều người và gia đình đau đầu. Vì theo tâm lý chung của mọi người căn hộ không hoàn toàn là nhà của mình mà còn phụ thuộc vào cả tòa nhà.

Do đó, căn hộ hợp phong thủy rất được mọi người quan tâm và xem trọng khi quyết định “xuống tiền” mua nhà. Hiện nay, tình trạng nhà đất tại thành phố ngày càng khan hiếm, giá nhà, giá đất liên tục tăng cao khiến cho việc sở hữu một ngôi nhà ở thời điểm hiện tại dường như là một điều không tưởng.

Chính vì thế, xu hướng của mọi người đó là lựa chọn căn hộ cao cấp để làm tổ ấm. Tuy còn nhiều hạn chế cũng như không hoàn toàn thoải mái, giá cả cũng không được gọi là rẻ nhưng các căn hộ cao cấp hiện nay vẫn đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu sống của tất cả mọi người từ tiện ích, dịch vụ, an ninh cho đến di chuyển giao thông (nguyên nhân do đa phần các căn hộ cao cấp thường phân bố xung quanh và gần trung tâm thành phố).

Với việc lựa chọn căn hộ cao cấp ngày càng trở nên phổ biến hơn thì nhu cầu tìm hiểu làm sao để lựa chọn căn hộ hợp phong thủy cũng được mọi người đặc biệt quan tâm.

Chọn tầng nào để mua đúng căn hộ hợp phong thủy của gia chủ?

Trong phong thủy, các dự án căn hộ dù là một công trình lớn hay công trình nhỏ đi chăng nữa thì cũng đều chia thành 8 hướng khác nhau và 1 trung cung tổng cộng sẽ tạo thành cửu cung.

Trong cửu cung luôn luôn có 3 cung thịnh, 3 cung bình và 3 cung suy thay đổi theo thời vận của từng thời điểm. Để có thể đánh giá chính xác nhất về căn hộ có hợp phong thủy hay không thì phải xem phong thủy cho cả tòa nhà và xem căn hộ của mình nằm trên cung thịnh, cung bình hay cung suy.

Điều này cũng tương tự như việc một người di chuyển trên một đoàn tàu, để biết chuyến đi của người đó có thoải mái hay không thì phải xem họ đi tàu siêu tốc, bình dân hay tàu chợ và còn phải xem họ ở toa giường nằm hay ghế nằm, ghế cứng hay mềm…

căn hộ hợp phong thủy
Số tầng của căn hộ hợp phong thủy rất quan trọng

Để chọn căn hộ hợp phong thủy thì tiêu chí đầu tiên cũng như là quan trọng nhất ta phải lựa chọn các căn có hướng rộng rãi, thoáng mát, không bị che chắn, quang cảnh đẹp và sống động. Nếu tầm nhìn của căn hộ hướng ra dòng sông thì lại càng tốt cho việc đón nhận nguồn năng lượng tốt.

Kế tiếp, đó là việc chọn lựa số tầng của căn hộ cũng quan trọng không kém. Trước tiên, bạn nên biết việc lựa chọn số tầng căn hộ sẽ tuân theo quy tắc Tương sinh tức có nghĩa là số tầng lầu có ngũ hành sinh ra quẻ ứng với Cung Phi gia chủ hoặc Tương hòa tức số tầng lầu có ngũ hành trùng với Cung Phi (hay còn gọi là “Mệnh Quái” của gia chủ).

Cụ thể, nếu gia chủ có Cung Phi là Khôn hành Thổ thì nên chọn các tầng có ngũ hành là Hỏa để dễ tương sinh (Hỏa sinh Thổ) hoặc các tầng có ngũ hành là Thổ để tương hòa. Gia chủ Cung Phi là Mộc sẽ chọn các tầng thuộc hành Thủy để tương sinh (Thủy sinh Mộc) hoặc là Mộc để tương hòa.

Chính vì vậy, theo ngũ hành ta có thể chia các tầng căn hộ có đuôi số tương ứng như sau:

  • Số 4, 9: Thuộc hành Kim
  • Số 3, 8: Thuộc hành Mộc
  • Số 1, 6: Thuộc hành Thủy
  • Số 2, 7: Thuộc hành Hỏa
  • Số 0, 5: Thuộc hành Thổ

Như vậy, chúng ta có thể căn cứ vào ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn các căn hộ hợp phong thủy ưng ý nhất đối với gia chủ dựa vào đặc điểm của căn hộ cũng như số tầng đã nêu trên.

Nên lựa chọn hướng của căn hộ như thế nào để phù hợp phong thủy?

Lưu ý quan trọng của phong thủy khi chọn căn hộ để ở đó là tuyệt đối không chọn những căn hộ có hướng bị các tháp hay ăng – ten chiếu trực diện.

Cần nên tránh các hướng đối diện với khe nhà cao tầng hoặc khe của Block căn hộ đối diện. Bởi đây là hướng Thiên Trảm Sát, nguyên nhân chính về các vấn đề tai nạn cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Tránh hướng đối diện với các cấu trúc có hình tam giác hoặc hình cọc nhọn có thể làm cho tài vận của gia chủ càng lúc càng suy yếu đi. Đây được xem như “Mũi Tên Độc” trong phong thủy, không tốt cho sức khỏe cũng như tài vận của chủ căn hộ.

Căn hộ hợp phong thủy sẽ không có ban công nhìn ra quang cảnh âm u, tiêu điều làm ảnh hưởng đến tâm lý và thần kinh của các thành viên trong căn hộ.

căn hộ hợp phong thủy
Căn hộ hợp phong thủy sẽ có ban công thông thoáng, tầm nhìn rộng rãi, không bị vướng phải yếu tố nào

Nếu mở cửa kính ban công mà bị các công trình cao tầng khác phản quang gây chói cho mắt thì được gọi là phản quan sát là loại sát khí gây hại cho mắt của người nhà.

Tóm lại, về tổng thể của một dự án, các căn hộ hợp phong thủy sẽ giúp cho phần lớn các thành viên sinh sống tại căn hộ đó cũng như cư dân sống trong tòa nhà đó cảm thấy thoải mái, bình an, làm ăn phát đạt, thịnh vượng… Tuy nhiên, không phải tất cả các căn hộ đều tốt hay đều xấu là nằm vào 3 cung kể trên. Mà căn hộ tốt hay xấu còn phụ thuộc hướng cửa của căn hộ cũng như một số yếu tố khác.

Hiện nay, theo quan điểm của đa phần người mua việc lựa chọn căn hộ hợp phong thủy thường là dựa vào hướng cửa chính, hướng ban công nhưng đây chưa thể gọi là chuẩn phong thủy bởi một căn hộ chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ so với cả tầng. Tương tự, một phòng làm việc nhỏ trên một tầng văn phòng của một công ty lớn.

Là một kiến trúc sư giỏi người đó sẽ biết cách phân bố, quy hoạch, thiết kế một cách hài hòa nhất về mặt phong thủy, sao cho toàn bộ dự án sẽ thịnh vượng toàn cục, công năng của tổng thể dự án vừa tốt, vừa hợp phong thủy, các khu chức năng hoặc các căn hộ đều rơi vào cung tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902969469